Đăng ký Website với Bộ Công Thương

Website là công cụ tối ưu tốt nhất của quá trình hoạt động Marketing giúp đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng nhằm xây dựng thương hiệu, tạo uy tín và tăng cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một website nhưng không phải đơn vị nào cũng biết về các quy định của pháp luật về đăng ký website thương mại điện tử. Dịch vụ Đăng ký Website với Bộ Công Thương của Lumos Design sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi thủ tục đăng ký.

Nếu bạn đang có:
– Bạn đang kinh doanh và có Website bán hàng, quảng cáo dịch vụ?
– Bạn muốn tăng độ tin cậy của mình với khách hàng, đối tác?
– Bạn không biết cách thông báo/đăng ký Website với Bộ Công Thương hoặc gặp khó khăn lúc đăng ký?

Đây là lúc bạn cần nâng cấp Website lên 1 bậc nữa với logo xác minh đã được thông báo với Bộ Công Thương. Đây là một trong những quy định bắt buộc của pháp luật hiện hành mà tất cả những Website đang hoạt động đều phải tuân thủ thực hiện.

Lumos Design là một đơn vị uy tín hỗ trợ bạn dịch vụ thông báo/đăng ký Website với Bộ Công Thương một cách nhanh chóng, hiệu quả và thành công ngay từ lần đầu tiên.

Dịch vụ thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương của Lumos Design
Dịch vụ thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương của Lumos Design

Vì sao phải đăng ký Website với Bộ Công Thương?

Hiện nay, để đảm bảo việc kinh doanh, mua bán trực tuyến được diễn ra mình bạch, đồng thời giúp công việc quản lý hoạt động kinh doanh online được thuận tiện và chính xác hơn, tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Điều này đã được quy định cụ thể trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 cùng thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014.

Logo đã thông báo hoặc đã đăng ký với Bộ Công Thương
Logo đã thông báo hoặc đã đăng ký với Bộ Công Thương

Đối với doanh nghiệp có hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền hoặc không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin website thương mại điện tử đã đăng ký sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Mức phạt lên đến 20 đến 30 triệu đồng đối với các hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa đăng ký theo quy định.

Đăng ký Website với Bộ Công Thương có lợi ích gì?

Các website sau khi thông báo và đăng ký thành công sẽ được gắn logo dẫn tới đường link đến trang web của Bộ Công Thương xác nhận đã đăng ký và thông báo thành công. Có chứng nhận này dưới chân website thương mại điện tử sẽ được người truy cập tin tưởng hơn bởi các thông tin của công ty đều đã được cơ quan nhà nước xác thực.

Website đã thông báo với Bộ Công Thương có logo màu xanh
Website đã thông báo với Bộ Công Thương có logo màu xanh

Website khi được đăng ký, thông báo với Bộ Công Thương đều phải nộp giấy phép kinh doanh đối với Công ty và Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân đối với cá nhân. Do đó, khách hàng sẽ không cần lo sợ mua phải hàng giả, hàng nhái của các công ty ma, công ty giả mạo.

Những Website nào cần phải đăng ký với Bộ Công Thương?

Website thương mại điện tử cần phải đăng ký với Bộ Công Thương là các website cung cấp dịch vụ thương mại. Các Website này được thiết lập bởi thương nhân, tổ chức để tạo môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Tra cứu website đã đăng ký với Bộ Công Thương trên hệ thống trực tuyến
Tra cứu website đã đăng ký với Bộ Công Thương trên hệ thống trực tuyến

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm:

Sàn giao dịch thương mại điện tử là những website cho phép người dùng đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi hàng hóa (như chotot.vn, 5giay.vn,…), cho phép tạo gian hàng trực tuyến (vatgia.com, enbac.com,…) hoặc đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ.

Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện một chương trình khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Website đấu giá trực tuyến là những website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân (không phải chủ sở hữu website) tổ chức đấu giá hàng hóa của mình.

Quy trình thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương tại Lumos Design?

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng
Bước 2: Đăng ký tài khoản trên website của Bộ Công Thương
Bước 3: Xác nhận tài khoản
Bước 4: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại
Bước 5: Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ đăng ký
Bước 6: Bàn giao hồ sơ và thông tin cho Khách hàng

Bạn có thể tự đăng ký website với Bộ Công Thương hay không?

Câu trả lời là có, bạn có thể tự đăng ký thông tin Website của mình với Bộ Công Thương rồi chờ kết quả kiểm duyệt với những thao tác hướng dẫn chi tiết ngay tại trang web của Bộ.

Quy trình 5 bước đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương
Quy trình 5 bước đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương

Tuy nhiên hầu hết hiện nay có tới 95% khách hàng tự đăng ký và không thành công bởi vì các thủ tục và giấy tờ liên quan khá phức tạp và khó đáp ứng đầy đủ.

Ngoài ra điều khó khăn nhất là những nội dung trên website phải đạt chuẩn Bộ Công Thương mới được phê duyệt đăng ký. Với 5 bước làm việc từ Online và Offline và chỉ cần sai một thông tin là hồ sơ quay lại từ ban đầu. Chúng ta phải qua rất nhiều bước và mất rất nhiều thời gian thao tác cũng như chờ đợi nhưng hầu như kết quả đều không khả quan.

Vậy bạn có thể tự rút ngắn thời gian đó lại mà dành công sức cho những công việc khác hay không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ!!!

>>> Hãy đến với LUMOS DESIGN <<<

LUMOS DESIGN là đơn vị chuyên phát triển các dự án được sự tín nhiệm đến từ nhiều khách hàng, đối tác lớn trong và ngoài nước.

LUMOS DESIGN mang đến cho bạn giải pháp thông báo/đăng ký Website với Bộ Công thương một cách nhanh chóng, hiệu quả, bạn sẽ bỏ qua được rất nhiều công đoạn phải tự mình đăng ký, bổ sung giấy tờ rắc rối, thời gian chờ đợi lâu hay không biết là đã đăng ký được hay chưa.

Hãy để LUMOS DESIGN thực hiện công việc mất thời gian này để bạn có thể làm được nhiều công việc khác của mình hơn. Khi bạn cần, LUMOS DESIGN luôn sẵn sàng phục vụ. Việc gì khó, cứ để LUMOS DESIGN lo.

>>> ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY <<<

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Đăng ký Website với Bộ Công Thương của Lumos Design?

1. Nhân sự chuyên môn
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, với kinh nghiệm làm việc hầu kết các lĩnh vực nên hiểu được các thủ tục yêu cầu cần thiết, trong việc bổ sung các giấy tờ về sau. Có kinh nghiệm viết bài đúng chuẩn các yêu cầu theo từng lĩnh vực.

2. Hồ sơ giải quyết nhanh chóng
Với kinh nghiệm làm việc với hệ thống của Bộ Công Thương nhiều năm nên việc xử lý từng hồ sơ, từng sự cố hồ sơ luôn nhanh chóng nhất.

– Từ 10 – 20 ngày sẽ hoàn thành và trả hồ sơ về cho khách hàng đối với Website.
– Từ 20 – 35 ngày sẽ hoàn thành và trả hồ sơ về cho khách hàng đối với App.

3. CHI PHÍ: Tại LUMOS DESIGN Chi phí luôn phù hợp nhất cho 1 lần đăng ký.

Website hiển thị sau khi đã đăng ký thành công với Bộ Công Thương
Website hiển thị sau khi đã đăng ký thành công với Bộ Công Thương

Bạn chỉ cần thảnh thơi chờ đợi, LUMOS DESIGN sẽ giúp bạn những phần việc còn lại

Liên hệ qua hotline: 038.810.6866
Email: info@lumosvietnam.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN