Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết phổ biến nhất hiện nay

Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền online vô cùng an toàn và hiệu quả, nếu làm tốt, bạn sẽ có một khoản thu nhập tự động đáng kể. 

Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết?

Bài viết bên dưới sẽ đưa ra những cách tiếp thị liên kết đơn giản và hiệu quả hiện nay cho bạn đọc tham khảo.

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết phổ biến nhất hiện nay
Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết phổ biến nhất hiện nay

Affiliate Marketing với xây dựng website/ blog, top list 

Nếu bạn xác định đầu tư cho tiếp thị liên kết một cách lâu dài, hiệu quả thì việc xây dựng một website/blog là điều đầu tiên nên làm. Bạn có thể đầu tư một hoặc thậm chí là một hệ sinh thái trên nền tảng website với các mảng khác nhau cho các sản phẩm/dịch vụ riêng. Có thể là một website chuyên đi review hoặc đưa ra những Top list danh sách.

Affiliate Marketing với xây dựng website/ blog, top list 
Affiliate Marketing với xây dựng website/ blog, top list

Vậy làm sao để có một website? Hiện nay, có một số nền tảng sẵn có và bạn chỉ mất 30 – 60 phút để có một website cơ bản. Điều quan trọng là bạn cần xác định một số câu hỏi trước khi tạo một website:

  • Bạn cần xác định mảng sản phẩm/dịch vụ hay lĩnh vực mà mình sẽ tiếp thị trên website.
  • Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? có đặc điểm gì?
  • Bạn sẽ tiếp thị trên website này như thế nào?

Sau khi định hướng xong bạn cũng nên bổ sung những kỹ năng cơ bản để tối ưu được website của mình như:

  • Cách xây dựng website chuẩn SEO
  • Cách viết bài viết bài chuẩn SEO
  • Tìm hiểu cách phát triển website, bảo mật và các tool nên có

Bạn nên tham gia các hội nhóm có liên quan đến chủ đề SEO Web, tiếp thị liên kết để đọc và tìm hiểu thêm.

Sau khi các bài viết của bạn xuất hiện được lên trang đầu của Google, bạn chỉ cần ngồi đợi hoa hồng về. Nếu bạn muốn đi lâu dài thì việc xây dựng website là một trong những cách hiệu quả để đầu tư.

Tạo website so sánh giá sản phẩm/dịch vụ hoặc mã giảm giá

Affiliate Marketing bằng cách tạo website so sánh giá sản phẩm/dịch vụ

Đây là cách bạn tạo ra cho người dùng những lợi ích về giá: Họ sẽ mua được hàng từ đâu có mức giá cạnh tranh nhất?

Với kiểu website so sánh giá, bạn sẽ cần đầu tư nền tảng công nghệ các công cụ hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo một số web như: Websosanh.vn hay iprice.vn,… 

Điều quan trọng sau khi xây dựng được một website về so sánh giá sản phẩm là làm sao để người dùng truy cập và sử dụng cũng như thực hiện các thao tác, cú click vào link liên kết của mình. Có một số gợi ý mà bạn có thể sử dụng như bỏ ra một khoản chi phí vào làm marketing, quảng cáo, mạng xã hội,… Nếu bạn có nguồn lực và sự kiên trì xây dựng thì đây là một kênh mang lại nguồn thu nhập đáng kể từ tiếp thị liên kết.

Affiliate Marketing bằng website mã giảm giá

Với website này, bạn cần săn được các mã giảm giá, coupon tốt nhất và nhanh nhất để mang lên website của mình. Đây là một trong những hình thức khá cạnh tranh hiện nay vì ngoài ra mã giảm giá cũng đang được rất nhiều bên chia sẻ dưới dạng blog hay trên các cộng đồng mạng xã hội.

Điều quan trọng nhất là bạn cần làm sao để có nhiều lượng truy cập và săn mã từ website của mình – đây là một khoản nên đầu tư nếu như không muốn website của bạn vắng vẻ và tốn công vô ích.

Tuy vậy, nhưng nếu như bạn làm tốt thì lượng người vào website bấm cú click vào “mã giảm giá” thì lượng hoa hồng của bạn sẽ vô cùng đáng để tự hào đấy nhé.

Review trên các nền tảng xã hội

Affiliate Marketing bằng Review trên các nền tảng xã hội
Affiliate Marketing bằng Review trên các nền tảng xã hội

Tiếp thị liên kết trên facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội với lượng user cực kỳ lớn mà chắc hẳn bất kỳ ai khi mới tham gia vào tiếp thị liên kết sẽ nghĩ đến và thử nghiệm đầu tiên.

Nếu bạn tạo ra được một nội dung chất lượng, xây dựng được chiến lược nội dung trên facebook thì bạn có hoàn toàn có thể đạt được lượng truy cập một cách free. Nội dung ở đây có thể là dạng text, video, ảnh,… miễn sao thu hút được sự ham muốn hoặc tò mò để có những cú click vào link của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ một khoản chi phí cho việc quảng cáo và hoa hồng sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn phải chắc chắn rằng chiến lược và nội dung thực sự chất lượng. Điều hạn chế ở đây là mỗi chiến dịch bạn sẽ bị giới hạn trong một lượng sản phẩm hay lĩnh vực nhất định.

Tiếp thị liên kết trên youtube/ tiktok

Cùng với khả năng lan truyền nội dung như các mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube,… Tik Tok được sử dụng để làm Affiliate. Đặc biệt trong những gần đây, Tik Tok được người dùng vô cùng ưa chuộng và sử dụng nhiều khiến tốc độ lan tỏa nhanh chóng và khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu cao hơn. Ngoài ra, việc tạo nên một kênh Tik Tok để review các sản phẩm hoặc bắt trend cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tiếp đó chỉ cần đặt link ở mục tiểu sử để mọi người có thể dễ dàng vào click vào.

Affiliate Marketing từ người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Đối với những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng hay KOLs có lượt follow cao trên các trang mạng xã hội thì việc PR và đặt link mua hàng sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả cao. Bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu cá nhân từ từ, xây dựng hình ảnh của bản thân thành một chuyên gia trong lĩnh vực và chuyên review những sản phẩm chất lượng kèm link bên dưới. 

Bên trên là những cách tiếp thị liên kết phổ biến và được nhiều người lựa chọn trên thị trường hiện nay. Mong rằng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một số cách tiếp thị phù hợp với bản thân để đạt hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết dành cho những bạn mới có thể tham khảo trong bài: Những điều cơ bản trong tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu